BÀI TUYÊN TRUYỀN XỬ LÝ CHẤT THẢI TRONG CHĂN NUÔI

Đăng lúc: 25/08/2023 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN XỬ LÝ CHẤT THẢI TRONG CHĂN NUÔI

Thực hiện kế hoạch của BTV HND huyện về việc tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn các hộ chăn nuôi xử lý chất thải trong chăn nuôi, đặc biệt là các hộ chăn nuôi thuộc thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Được sự nhất trí của BCH Đảng ủy xã Tân Châu, Ngày 17/8/2023 BCH Hội nông dân xã Tân Châu ra quân hướng dẫn các hộ chăn nuôi xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Cùng với sự tham gia của BCH HND phối hợp với các đồng chí cấp ủy thôn ra quân ở 9 thôn trên địa bàn xã.

Kết quả HND xã đã thực hiện hướng dẫn và cấp chế phẩm sinh học cho 30 hộ chăn nuôi cùng nhiều hộ chăn nuôi khác trên địa bàn xã. Qua đợt tuyên truyền và ra quân của HND hầu hết các hộ chăn nuôi đã nắm được cách thức quy hoạch xây dựng chuồng trại, xử lý chất thải trong chăn nuôi đặc biệt là các hộ được cấp chế phẩm sinh học xử lý mùi hôi trong chăn nuôi đã cải thiện hoàn toàn mùi hôi thối lâu nay vẫn tồn tại và gây ảnh hưởng tới môi trường sống của hộ và các hộ dân xung quanh.

Hy vọng rằng trong thời gian tới các hộ chăn nuôi sẽ phát huy được cách thức đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh,sạch và trong lành .

BÀI TUYÊN TRUYỀN XỬ LÝ CHẤT THẢI TRONG CHĂN NUÔI

Đăng lúc: 25/08/2023 (GMT+7)