HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN CHÂU, THIỆU HÓA TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 11, HĐND XÃ KHÓA II, NHIỆM KỲ 2021-2026

Đăng lúc: 13/07/2023 (GMT+7)

Ngày 13/7/2023, Hội đồng nhân dân xã Tân Châu tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa II nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đỗ Ngọc Luân - UV BTV huyện uỷ, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí TrầnTrung Kiên - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đại biểu HĐND xã khoá II nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã; Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận, trạm y tế .

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo thường kỳ của TT HĐND -UBND, các ban của HĐND và thông báo của UBMTTQ xã về tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, những ý kiến, kiến nghị với HĐND và UBND xã.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, song cững gặp không ít khó khăn như: giá cả, vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp tăng cao, trâu bò giá thấp đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân; thị trường bất động sản chững lại, tiến độ đấu giá đất chậm ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên cùng với những giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và sự nổ lực, đồng thuận của nhân dân trong xã đã khắc phục khó khăn đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, QP-AN của địa phương tiếp tục được duy trì ổn định, một số lĩnh vực đạt kết quả khá, cụ thể như sau:

Tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân 346 ha, bằng 99% kế hoạch, trong đó: diện tích cấy lúa là 227,6 ha, bằng 99% kế hoạch; Diện tích cây mía đường 78,4 ha cho thu nhập cao; Cây ngô, khoai lang và rau màu các loại gần 40 ha; trồng mới 1,7 ha nghệ Bọ Cạp vàng. Mặc dù sản xuất vụ chiêm xuân trong điều kiện thời tiết ít mưa, song cây trồng ít sâu bệnh và vẫn cho năng suất cao, nhất là cây mía và lúa. Năng suất lúa bình quân đạt 70 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 2.300 tấn, bằng 105% cùng kỳ, đạt 60,5% kế hoạch năm. Triển khai Phương án sản xuất vụ thu mùa 2023, chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đến nay toàn xã có 05 sản phẩm được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí TrầnTrung Kiên - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đồng thời đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra các giải pháp phát triển kinh tế xã hội sát với tình hình thực tế của xã để thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm 2023.

Đăng lúc: 13/07/2023 (GMT+7)